GIC – Định Cư Châu Âu

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha mới nhất 2019

đầu tư định cư bồ đào nha

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha trong năm 2019 có gì mới. Cách thức và chương trình định cư như thế nào? Tốn bao nhiêu tiền để tham gia định cư Bồ Đào Nha. Cụ thể sẽ được giới thiệu trong bài viết sau đây.

Bồ Đào Nha tên chính thức là Cộng Hòa Bồ Đào Nha, thuộc khu vực Tây Nam Châu Âu. Đây là quốc gia thành viên thuộc khối Liên minh Châu Âu (EU) và Liên hiệp quốc với nền kinh tế phát triển khá vững mạnh. Mức sống và sự an toàn thuộc những nước hàng đầu trên thế giới.

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha thông qua Golden Visa

Chương trình định cư ở Bồ Đào Nha thông qua Golden Visa hiện nay là một trong những chương trình phổ biến nhất để di cư châu Âu. Do đặc tính linh hoạt và nhiều lợi ích. của Golden Visa. Chương trình bắt đầu từ tháng 10/2012 với mục đích thu hút đầu tư nước ngoài thông qua đầu tư bất động sản và đầu tư vốn.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha mở cánh cổng định cư Châu Âu cho bản thân nhà đầu tư, vợ/ chồng, ba mẹ và con còn phụ thuộc dưới 18 tuổi (hoặc trên 18 tuổi nhưng vẫn sống phụ thuộc tài chính vào bố mẹ).

Theo thống kê từ SEF – Cơ quan di trú Bồ Đào Nha, tính đến tháng 06/2018, Bồ Đào Nha đã cấp 6,369 thẻ cư trú cho các nhà đầu tư Golden Visa. 10,793 thẻ cư trú cho những người đi kèm nhà đầu tư. Trong đó 6,017 nhà đầu tư tham gia Golden Visa bằng cách đầu tư bất động sản.

Trong tất cả 7 loại hình đầu tư của chương trình Golden Visa. Đầu tư 350.000 EUR vào bất động sản có tuổi thọ trên 30 năm được các nhà đầu tư quan tâm hơn cả. Với ưu điểm chi phí đầu tư thấp thay vì đầu tư 500,000 EUR để mua bất động sản. Hiện tại nhà đầu tư chỉ cần mua bất động sản có giá trị tối thiểu 350,000 EUR là đã đủ điều kiện tham gia chương trình Golden Visa. Nhận thẻ cư trú châu Âu cho cả gia đình.

Các yêu cầu khi tham gia đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Với mục đích thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Bồ Đào Nha. Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha Golden Visa hoạt động theo cơ chế minh bạch và linh hoạt với những quy định pháp lý đơn giản và rõ ràng. Có yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu. Đây là một trong những chương trình định cư hấp dẫn nhất các nhà đầu tư nước ngoài.

Khác với các nước như Mỹ, Canada, Úc… Bồ Đào Nha không có những yêu cầu khắt khe. Ngược lại các yêu cầu để tham gia đầu tư Bồ Đào Nha lại vô cùng đơn giản. Cụ thể như sau:

+ Từ 18 tuổi trở lên, không có giới hạn độ tuổi

+ Có hộ chiếu hợp lệ và cư trú hợp pháp ở một quốc gia

 + Không có tiền án, tiền sự

+ Có kế hoạch bảo hiểm y tế được công nhận trong suốt thời gian lưu trú

+ Không có yêu cầu tài sản ròng

+ Không có cuộc phỏng vấn

+ Không yêu cầu trình độ học vấn tối thiểu

+ Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý

+ Yêu cầu lưu trú ngắn hạn để duy trì thẻ định cư. Chỉ cần lưu trú 7 ngày trong năm đầu tiên. 14 ngày trong mỗi 2 năm tiếp theo

Những ưu điểm chỉ có ở chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Theo Expat Insider – một trong những báo cáo toàn diện nhất của thế giới dành cho những người đang định cư tại một quốc gia khác, Bồ Đào Nha có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, ưu điểm và thuận tiện khi đầu tư cũng là điểm mạnh của chương trình Golden Visa.

+ Cam kết hoàn trả 100% tiền đầu tư sau 5 năm

+ Thủ tục hồ sơ đơn giản nhất so với các chương trình khác

+ Thời gian xử lý hồ sơ chỉ từ 4-6 tháng để có Thẻ cư trú cho cả gia đình

+ Mức đầu tư 350,000 EUR, lợi thế cạnh tranh so với các chương trình khác

+ Cam kết lợi nhuận hàng năm 4%/năm (chưa thuế TNCN)

+ Học tập, làm việc, kinh doanh… bất kỳ đâu trong khối EU

+ Không áp dụng chính sách thuế toàn cầu (thu nhập bên ngoài lãnh thổ BĐN)

+ Chuyển đổi thành công dân EU sau 06 năm

+ Quyền cư trú được mở rộng cho thành viên gia đình

+ Được tự do du lịch trong 26 quốc gia thuộc Schengen mà không phải xin visa.

+ Được hưởng các phúc lợi về y tế, giáo dục tại Bồ Đào Nha

+ Được quyền giữ song tịch.

+ Con cái trên 18 tuổi vẫn có thể đi cùng hồ sơ với điều kiện còn độc thân và đang đi học..

+ Bố mẹ hai bên gia đình dưới 65 vẫn có thể đi cùng hồ sơ với điều kiện chứng minh được họ phụ thuộc tài chính.

+ Lấy thường trú nhân dân cho cả 3 thế hệ bao gồm vợ chồng, con cái, cha mẹ đương đơn

+ Thừa hưởng hệ thống y tế chất lượng quốc tế

Hình thức tham gia đầu tư định cư Bồ Đào Nha

InterNations, tổ chức đã thực hiện một cuộc khảo sát và có 13.000 người trả lời, đại diện cho 166 quốc gia. Họ được yêu cầu đánh giá và cung cấp thông tin về cuộc sống và công việc tại 65 quốc gia. Điểm số được tính trên 43 yếu tố, bao gồm chất lượng cuộc sống, dễ dàng định cư, chi phí sinh hoạt, và chăm sóc sức khoẻ,…

Bồ Đào Nha đạt điểm số cao nhất; qua đó đứng vị trí thứ nhất trong chỉ số Chất lượng cuộc sống, trong đó các chỉ số phụ bao gồm: tính an toàn và an ninh, sức khoẻ, hạnh phúc cá nhân, cũng như du lịch và đi lại. Vậy để tham gia định cư ở Bồ Đào Nha, bạn cần biết các thông tin sau.

Hình thức 1: Đầu tư trùng tu khách sạn Fontinha:

Fontinha Hotel có vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố Di sản Porto.  Với hàng loạt địa điểm thu hút khách du lịch nhất. Đây là dự án khách sạn thứ 4 của Tập đoàn Mercan tại Porto với quy mô vốn là 14 triệu EUR. Mỗi nhà đầu tư sẽ đầu tư 350,000 EUR để mua và trùng tu một phần nhỏ của khách sạn.

Tương đương sẽ có 40 nhà đầu tư trở thành đồng chủ sở hữu của toàn bộ khách sạn. Bao gồm: phòng ở, nhà hàng, quầy bar, khuôn viên sân vườn,… Theo hình thức đầu tư khách sạn này, nhà đầu tư sẽ nhận lợi nhuận 4%/năm từ tập đoàn Mercan.

Hình thức 2: Mua căn hộ với giá tối thiểu là 350,000 EUR

Theo hình thức này, nhà đầu tư sẽ mua một căn hộ có tuổi thọ trên 30 năm. Nằm trong khu tái định cư, hoặc khu phố cổ tại thủ đô Lisbon hoặc các khu vực lân cận. Theo đó, nhà đầu tư sẽ sở hữu căn hộ của mình mà không đồng sở hữu với bất cứ nhà đầu tư nào khác. Tuy nhiên với hình thức này, nhà đầu tư sẽ không nhận được lợi nhuận 4%/năm như dự án đầu tư trùng tu khách sạn.

Hiện nay, các nước thuộc khối Liên minh châu Âu (EU), cụ thể như Bồ Đào Nha, đang được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Nhiều năm qua, Bồ Đào Nha luôn được đánh giá là một đất nước an toàn và dân chủ hàng đầu thế giới. Với khí hậu ôn đới đặc trưng, nắng ấm vào mùa hè và lạnh vừa vào mùa đông, Algarve là nơi lý tưởng để các gia đình tận hưởng hoạt động ngoại khóa quanh năm.

Nếu nhà đầu tư có nhu cầu tham gia đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ trực tiếp với GIC thông qua:

Hotline: 090 666 9891

Hoặc email: trangnguyen.gic@gmail.com

.Xem thêm: Thủ tục để nhà đầu tư tham gia Golden Visa

 

 

Tin cùng chuyên mục